Cơ chế điều trị nám tận gốc của bộ sản phẩm SPOTLITE

No Comments

Photo of author

By MKT Duyen

Sự khác biệt trong của bộ sản phẩm trị nám Spotlite nằm ở công nghệ xử lý nám tận gốc không xâm lấn đang được chứng minh là hiệu quả hơn gấp đôi các liệu pháp thông thường. Bộ Spotlite là sản phẩm đầu tiên được cấp phép lưu hành với công dụng chỉ định là ĐIỀU TRỊ NÁM rõ ràng.

Tại sao nám luôn bị tái lại sau laser hoặc dừng thuốc bôi?

Nám da là tình trạng da bị đổi màu hoặc sẫm màu do sự khác biệt về mật độ sắc tố melanin. Khi lượng melanin tăng cao sẽ gây ra sự đổi màu sắc tố da. Tình trạng này thường xuất hiện ở phụ nữ trên 30 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu là do thay đổi hormone khi mang thai, sinh con, do stress, lão hóa, hoặc tác động của ánh nắng mặt trời. Nếu không điều trị sớm, nám da sẽ ngày một sậm màu, lan rộng và gây mất thẩm mỹ trầm trọng.

Tuy nhiên, việc điều trị nám dứt điểm không hề dễ dàng. Rất nhiều chị em gặp phải tình trạng nám tái đi tái lại nhiều lần. Nhất là những ai bị nám lâu năm, chân nám đã ăn sâu vào bên trong da.

Các biện pháp hiện nay như laser hay các dược chất bôi như hydroquinone , alpha arbutin , tranexamic axit ,.. đều chỉ tác dụng lên bề mặt hoặc quá trình của nám mà chưa tác động được tận gốc của quá trình tăng hắc tố.

Như laser , chúng ta chỉ phá hủy các hắc sắc tố melanin trên bề mặt tế bào biểu bì da.

Với kem bôi chứa HQ , traxemic axit ,.. chúng ta mới chỉ ngăn chặn tạm thời enzyme Tyrosinase , nếu dừng emzyme tyrosinase tiếp tục được sinh ra.

Vậy thế nào là trị nám tận gốc? Theo các báo cáo nghiên cứu gần của các chuyên da da liễu và nhà khoa học tế bào, muốn điều trị nám tận gốc thì cần tác động ức chế phiên mã MIFT, phiên mã quan trọng nhất trong tế bào melanocytes , phiên mã này điều khiển cả quá trình tạo hắc sắc tố và tăng sinh tế bào melanocytes.

MIFT tác động lên tế bào melanocytes và cả quá trình hình thành nám 

MIFT là một đoạn phiên mã nằm trong tế bào melanocyte, nơi tạo nên hắc sắc tố . MIFT được tạo ra bởi  một quá trình phiên mã và dich mã bắt đầu từ việc cơ thể tăng α-MSH (tác động bởi tia UV, rối loạn nội tiết tố, tăng sắc tố sau viêm .. đều dẫn đến tăng α-MSH)

 Qua các nghiên cứu cụ thể , kết quả cho thấy MIFT ảnh hướng tới các quá trình :

Tạo nên hắc sắc tố (ở đây cả emzyme tyrosinase và các nguyên liệu cấu tạo melanin. Vậy còn MIFT thì emzyme tyrosinase tiếp tục được sản sinh liên tục, nên việc sử dụng thuốc ức chế tyrosinase không đạt được hiệu quả lâu dài trong điều trị nám).

Vận chuyển melanin đến tế bào sừng keratinocyte. Nghiên cứu cho thấy tế bào nhiều MIFT quá trình vận chuyển diễn ra nhanh, thậm chí tế vào melanocyte còn phát triển thêm nhiều gai để tăng sự ảnh hưởng và vận chuyển melanin.

Hình thành các bọc hắc sắc tố melanosome, kích thước to hơn, nhiều hơn.

Ảnh hưởng tới vòng đời của tế bào hắc sắc tố melanocytes: tế bào hắc tố sống lâu hơn, phân bào mạnh hơn và tạo các tế bào con mang nhiều MIFT như tế bào mẹ.

Tạo ra quy trình ma trận của quá trình tổng hợp hắc sắc tố.

Anti-apoptosis: một trong những ảnh hưỡng dẫn đến ung thư da.

Ứng dụng khoa học trong ức chế MIFT bằng TGF-β:

Yếu tố tăng trưởng biến đổi β (TGF-β) là một cytokine có tính đa năng cao được sản xuất từ bạch cầu , ở động vật có vú tồn tại ở ba dạng đồng dạng (TGF-β1, TGF-β2 và TGF-β3). Tầm quan trọng của TGF-β bắt nguồn từ thực tế là nó góp phần quan trọng vào việc kiểm soát quá trình apoptosis, hình thành mạch, chữa lành vết thương, điều hòa miễn dịch và sinh học khối u ( biệt hóa , tăng sinh, sản xuất chất nền ) …

TGF-β nhắm mục tiêu PAX3 để kiểm soát gián tiếp sự sinh ra của MIFT

Như cơ chế trên, PAX3 là một thành phần tạo nên MIFT. Thiếu PAX3 , tế bào không thể tổng hợp ra MIFT.

Việc kiểm soát PAX3 dựa trên phiên mã TGF-β /Smad . PAX3 bị sử dụng để tổng hợp lên Smad thay vì MIFT.

TGF-β/Smad tiếp tục tham gia các hoạt động của tế bào , trong đó có 2 tác động tuyệt vời đến da: 

Chống lão hóa: Tăng sinh collagen, tăng nhanh sự trưởng thành của tế bào nguyên sợi collagen , củng cố cấu trúc nền ECM – Extracellular matrix , tăng sinh nguyên bào sợi ,điều chỉnh nguyên bào sợi.

https://www.frontiersin.org/files/Articles/588347/fcvm-07-588347-HTML/image_m/fcvm-07-588347-g001.jpg

Việc tế bào chứa nhiều TGF-β còn giúp thế hệ các tế bào sau được sản sinh từ tế bào mẹ cũng mang nhiều TGF-β , tăng khả năng chống lão hóa nội sinh và phòng ngừa nám 

Kết luận:

Với việc sử dụng TGF-β vào trong chăm sóc da và trị nám, ta được:

Tế bào hắc sắc tố hoạt động kém, ít phân bào, ít khả năng tạo hắc sắc tố. Nám gần như không tái phát.

Tế bào sừng khỏe mạnh do TGF β tác động , các DNA không bị tổn thương bởi nắng, trắng sáng nhanh.

Cấu trúc nền của da được bảo vệ và phục hồi nhờ tăng sinh collagen.

Spotlite hoàn hảo trong công thức và công nghệ

Bộ sản phẩm trị nám Spotlite được sản xuất tại Israel – Đất nước Do Thái có nên y học phát triển nhất thế giới. Sản phẩm mang tính ứng dụng từ giải Nobel 2006 với phương pháp sử dụng  đoạn mRNA nhân tạo để can thiệp vào tế bào, thực hiện các chức năng mong muốn.

TGF-β ở đây chính là đoạn mRNA can thiệp tận gốc tế bào (còn có tên gọi khác là oligopeptide-68)

Ngoài ra sản phẩm còn có potassium azeloyl diglycinate 5% (dẫn xuất hoàn hảo hơn của azelaic axit, tác dụng tương đương 20% nhưng không gây bất kỳ kích ứng nào cho da ), vitamin C 5% (bọc liposome không bị oxi hóa) .

Sản phẩm có thêm các thành phần chống nắng như titandium tioxit và ethylhexyl methoxycinnamate (Uvinul MC 80) có tác dụng chống nắng và ngăn ngừa sẹo .

Ngoài ra sản phẩm có thêm các chiết xuất thiên như tinh dầu hoa anh thảo, chiết xuất nha đam làm dịu da, chống viêm.

Các dược chất được bọc trong màng nano liposome,  đạt hiệu quả thẩm thấu tối ưu. Màng nano liposome với kích thước nhỏ , thấm sâu vào tế bào dễ dàng di chuyển đến đích.

Sản phẩm có chứng nhận ISO 13485 y tế , CE châu Âu –  đã được kiểm nghiệm chất lượng và được phép thương mại tự do tại châu Âu , FDA của Mỹ –  được kiểm nghiệm chất lượng và được phép thương mại tự do tại Mỹ.

Bộ sản phẩm Spotlite bao gồm: Kem trị nám Spotlite, Serum mờ nám; dưỡng trắng Spotlite; Tẩy da chết Spotlite; Kem chống nắng Spotlite Protect Cream và Sữa rửa mặt Spotlite.

Sau đây là các kết quả nghiên cứu lâm sàng được kiểm nghiệm tại Brussel, Bỉ

 Ức chế các protein liên quan đến quá trình tạo sắc tố

Spotlite làm giảm các enzym quan trọng liên quan đến sắc tố để có hiệu quả làm trắng tối ưu

Nghiên cứu so sánh tổng hợp Melanie trong tế bào hắc tố  

Sắc tố da là kết quả của sự tổng hợp melanin bởi các tế bào biểu bì tạo hắc tố thông qua một quá trình gọi là tạo hắc tố. Quá trình tổng hợp melanin trong melanin ở menanocyte là bước cuối cùng trước khi các sắc tố melanin được chuyển các tế bào sừng dưới đáy vào trong túi gọi là melanosomes. 

Một khi melanin được chuyển đến tế bào sừng, quá trình chuyển hóa biểu bì tự nhiên sẽ mang  lại kết quả.

Tăng sản xuất và tích tụ melanin đặc trưng cho chứng tăng sắc tố, đốm đồi mồi, nám da ở phụ  nữ mang thai ,… Ức  chế  tổng hợp melanin sẽ dẫn đến làm trắng da , với việc cải thiện các dấu hiệu đốm và kiểm soát tăng sắc tố.

Đánh giá độ sáng của da (L “)

Spotlite được đánh giá về khả năng giảm sản xuất melanine.

Spotlite làm giảm tổng hợp melanin với hoạt tính cao hơn Arbutin và Vitamin C, hai chất làm trắng da nổi tiếng.

Phương thức thử nghiệm

23 Tình nguyện viên châu Á đại diện với ít nhất một điểm tăng sắc tố (33 – 55 tuổi).

Bôi kem Spotlite, 2 lần/ ngày, trong 56 ngày.

Đo màu: phân tích thông số đo màu (L *) trên khuôn mặt.

Đánh giá lâm sàng bởi bác sĩ da liễu với thang điểm màu da ở D0, D28 và D56

19 người phụ nữ  56 tuổi tình nguyện thoa kem spotlite 2 lần/ngày 

Spotlite làm giảm sự xuất hiện của các đốm sắc tố. 100% đối tượng  đã chứng minh được sự gia tăng đáng kể trong sản phẩm Spotlite!

Bộ sản phẩm trị nám Spotlite đang được phân phối độc quyền online bởi Công ty cổ phần Công nghệ Dược phẩm VitaA

  • Website: https://spotlite.com.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/spotlitevietnam
  • Add: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotlite: 0775.682.862

Viết một bình luận